Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh triển khai công tác Đảng năm 2024

Thứ sáu - 05/01/2024 09:55

Ngày 3/1, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế (BQLKKT) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện 2 chương trình trọng tâm của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2020-2025; tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai công tác Đảng năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đảng bộ BQLKKT tỉnh hiện có 67 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc. Thực hiện các chương trình trọng tâm của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy BQLKKT quán triệt các văn bản cấp trên, xây dựng Kế hoạch số 354-KH/ĐU ngày 28/4/2022 thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị sâu rộng đến toàn thể đảng viên và quần chúng trong đơn vị. Quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với cải cách hành chính, chuyên môn, đảng viên luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, nhất là đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng ủy triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của cấp trên; lãnh chỉ đạo chính quyền ban hành các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Từ năm 2021 đến nay, có 38 lượt cấp ủy viên, bí thư, phó bí thư tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, cập nhật kiến thức công tác xây dựng đảng, nghiệp vụ đảng viên, kiểm tra, giám sát. Chỉ đạo xây dựng chương trình công tác tổ chức cán bộ, bộ máy, quản lý Nhà nước về đầu tư, đất đai, quy hoạch, xây dựng... Năm 2023, có 745 lượt đảng viên, quần chúng tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh mới ban hành; kết nạp 2 đảng viên mới.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về kết quả thực hiện các chương trình trọng tâm, đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ thực hiện các chương trình trọng tâm của Đảng ủy Khối.

Năm 2024, Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận cho đảng viên mới, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động; thực hiện công tác dân vận, dân chủ cơ sở các tổ chức đoàn thể, tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng ủy BQLKKT tỉnh tặng giấy khen 1 tập thể, 8 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; tặng giấy khen 12 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu, điển hình trong dịp sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tặng giấy khen 2 tập thể, 2 cá nhân điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Tác giả bài viết: Tiến Mạnh-Báo Cao Bằng

Nguồn tin: baocaobang.vn