Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức nghiệm thu, bàn giao quản lý và đưa vào sử dụng một số hạng mục công trình Cổng Quốc Môn cửa khẩu Lý Vạn

Thứ hai - 28/11/2022 09:20
Ngày 09 tháng 11 năm 2022 tại cửa khẩu Lý Vạn, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ nghiệm thu, bàn giao quản lý và đưa vào sử dụng một số hạng mục công trình Cổng Quốc Môn cửa khẩu Lý Vạn.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Kiên Cường - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (chủ trì), ông Lý Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế - Đơn vị chủ đầu tư; có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Ngoại vụ, Huyện Ủy Hạ Lang, UBND huyện Hạ Lang, thường trực Đảng ủy - lãnh đạo UBND xã Lý Quốc; đại diện các đơn vị: Tư vấn khảo sát thiết kế, đơn vị thi công xây dựng, đơn vị thi công lắp đặt thiết bị công trình, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát, đơn vị nhận bàn giao quản lý và đưa vào khai thác sử dụng (Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn) và đại diện các lực lượng chức năng làm việc tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Lý Vạn.
Các ông, bà tham dự buổi lễ đã cùng nhau có mặt tại hiện trường công trình, quan sát, kiểm tra công trình, nghe báo cáo của các đơn vị: Đơn vị thi công xây dựng, đơn vị thi công lắp đặt thiết bị công trình, đơn vị tư vấn quản lý dự án và giám sát, đơn vị tư vấn khảo sát thiết kế và lắng nghe ý kiến góp ý, nhận xét của đại diện các đơn vị: Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Ngoại vụ, Huyện Ủy, UBND huyện Hạ Lang, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn,… sau đó đi đến thống nhất: Nghiệm thu, bàn giao quản lý và đưa vào sử dụng một số hạng mục công trình Cổng Quốc Môn cửa khẩu Lý Vạn.
Công trình Cổng Quốc Môn cửa khẩu Lý Vạn là công trình mang tính trang nghiêm, có kiến trúc đặc thù, là điểm nhấn kiến trúc thể hiện độc lập dân tộc và là biểu tượng tình hữu nghị, đoàn kết với nước láng giềng, gây ấn tượng tốt đẹp cho du khách qua lại cửa khẩu. Công trình được đầu tư đưa vào sử dụng đảm bảo điều kiện kiểm tra, giám sát hiện đại đồng bộ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và quản lý xuất nhập cảnh khu vực cửa khẩu, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật góp phần đưa cửa khẩu Lý Vạn thành khu vực cửa khẩu chính, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương nói riêng và kinh tế chung của tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ nghiệm thu công trình Cổng Quốc Môn
anh 1
 Ông Nguyễn Kiên Cường – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu tại buổi lễ nghiệm thu

anh 2