Khảo sát thực địa và bàn giao hồ sơ tuyến đường Đôn Chương – Sóc Hà để thực hiện quản lý và bảo trì công trình đường bộ trong Khu kinh tế cửa khẩu

Thứ tư - 30/11/2022 15:12
          Thực hiện quyết định số 145/QĐ-UBND, ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ quản lý, bảo trì công trình đường bộ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Ngày 25/11/2022, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Giao thông vận tải tiến hành khảo sát thực địa và tổ chức bàn giao, tiếp nhận hồ sơ tuyến đường Đôn Chương – Sóc Hà để thực hiện quản lý và bảo trì công trình đường bộ theo quy định.
Tham dự và chủ trì buổi bàn giao, tiếp nhận có Đồng chí Đinh Bế Hoan, phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế và đại diện Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng, Ban chuyên môn của Ban Quản lý khu kinh tế và Sở Giao thông vận tải. Cùng tham gia có đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang, Lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng – Uỷ ban nhân dân huyện Hà Quảng, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Sóc Hà và các đơn vị liên quan.
 1 1       Một số hình ảnh đoàn khảo sát tại điểm đầu và điểm cuối tuyến đường

Sau khi tiến hành kiểm tra thực địa và hồ sơ công trình tuyến đường Đôn  Chương- Sóc Hà, các thành viên tham dự cuộc họp đã trao đổi thảo luận ý kiến và thống nhất, một số nội dung cụ thể như sau:
          Hiện trạng tuyến đường do Sở Giao thông vận tải bàn giao: Chiều dài tuyến 1,3 km (từ Km0 đến Km1+300 km); kết cấu mặt đường nhựa, đường cấp 5 miền núi, phân loại đường 7-9 năm; năm đại tu cơ bản gần nhất năm 2000. Hồ sơ bàn giao gồm có: Sổ thống kê số liệu cầu, lý trình Km0 - Km1+300 (chiều dài 1,3 km); Bình đồ duỗi thẳng, địa điểm Km0 - Km1+300 đường tỉnh Đôn Chương – Sóc Hà.
  Một số hình ảnh tại cuộc họp

Đ/c Đinh Bế Hoan, Phó Trưởng ban chủ trì cuộc họp
        Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đ/c Đinh Bế Hoan, Phó Trưởng ban nêu rõ tuyến đường này được đầu tư và đưa vào sử dụng đã lâu, tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Tuy nhiên trong thời gian qua, ít được quan tâm sửa chữa bảo trì thường xuyên, nên đã xuống cấp. Sau khi tiếp nhận tuyến đường, Ban Quản lý khu kinh tế tiếp tục quản lý hiệu quả, thiết thực và thực hiện tốt công tác duy tu, bão dưỡng, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng chí cũng đề nghị UBND xã Sóc Hà vận động người dân khu vực xóm Nà Sác luôn đoàn kết, cùng chung tay bảo vệ tuyến đường, tích cực tham gia xây dựng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa qua cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng ban Ban Quản lý cửa khẩu Sóc Giang