Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế thiết thực hưởng ứng và triển khai hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Thứ năm - 19/01/2023 09:18
Thực hiện phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có tết” và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ban Quản lý khu kinh tế đã thiết thực hưởng ứng và triển khai các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với nhiều hình thức và hoạt động phong phú.
          CĐCS Ban và các tổ công đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành quy định của pháp luật, thực hiện đúng thời gian nghỉ Tết theo quy định.           Kêu gọi, vận động đoàn viên ủng hộ quần áo và đồ dùng gia đình để tham gia chương trình Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023, kết quả đã vận động đoàn viên ủng hộ 06 bộ quần áo và 02 bộ đồ dùng gia đình gửi Công đoàn viên chức để tham gia “gian hàng không đồng” tại Chương trình; cử 01 đoàn viên tham gia đội thi của khối thi đua các cơ quan kinh tế, kỹ thuật gói bánh chưng, bánh khảo tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 và cử 06 đoàn viên tham dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 theo Công văn triệu tập của Công đoàn viên chức. Ngoài ra, đã vận động, tuyên truyền nhiều lượt đoàn viên tham gia hưởng ứng, cổ vũ chương trình và mua sắm tại các gian hàng thuộc Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 được tổ chức vào ngày 16-17/01/2023.
 1 1
Đoàn viên CĐCS Ban tham gia gói bánh chưng tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023
                CĐCS Ban Quản lý khu kinh tế đã tổng hợp danh sách đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn gửi Công đoàn viên chức tỉnh xem xét, đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ, tặng quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Ban. Kết quả có 55 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ tặng quà tết từ công đoàn cấp trên với tổng kinh phí 36.600.000 đồng. CĐCS Ban đã kịp thời trao quà đến đoàn viên, người lao động theo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên.1 2
Đại diện BCH Công đoàn trao quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
          Ban hành Kế hoạch số 128/KH-CĐCS ngày 09/01/2023 về tổ chức thăm hỏi, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn và gia đình công chức, viên chức người lao động có người thân là đối tượng người có công nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 và đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà từ ngày 13/01/2023 đến ngày 17/01/2023 đối với 27 trường hợp, trong đó 06 trường hợp là đối tượng người có công, 21 trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 13.500.000 đồng.
1 31 4
Đại diện BCH Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên thăm hỏi, chúc tết gia đình đoàn viên có thân nhân thuộc đối tượng người có công
          Các hoạt động của CĐCS Ban Quản lý khu kinh tế nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên đoàn viên, người lao động trong đơn vị tích cực thi đua lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023 của cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thủy – PCT CĐCS Ban QLKKT