Ban Quản lý khu kinh tế tổ chức bàn giao mốc đường truyền, xác định ranh giới thực hiện dự án Khu trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy, hải sản tại cửa khẩu Trà Lĩnh Cao Bằng

Thứ năm - 20/06/2019 13:54
          Ngày 05/6/2019 tại thị trấn Hùng Quốc huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức bàn giao mốc đường truyền, xác định ranh giới thực hiện dự án Khu trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy, hải sản tại cửa khẩu Trà Lĩnh Cao Bằng cho Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ quốc tế (Intersco).
Đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Trưởng ban chủ trì cuộc họp bàn giao

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, các phòng liên quan trực thuộc Ban; UBND huyện Trà Lĩnh, UBND thị trấn Hùng Quốc; Công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ quốc tế (Intersco) và Công ty cổ phần tư vấn thiết kế EVO.

Một số hình ảnh đi khảo sát thực địa
Tại biển quảng cáo Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/50

Xác định trên bản đồ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500

Nhà đầu tư nhận mốc đường truyền

Sau khi đi xem xét, khảo sát thực địa, nhận bàn giao mốc giới đường truyền Khu trung chuyển và xác định ranh giới để thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp. Công ty cổ phần tư vấn thiết kế EVO đã khôi phục và bàn giao đầy đủ các mốc đường truyền (gồm 26 mốc) để thực hiện đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy, hải sản tại cửa khẩu Trà Lĩnh Cao Bằng.
        Tại cuộc họp đồng chí Lý Quốc Khánh đã quán triệt nội dung bàn giao, tiếp nhận mốc đường truyền giữa đơn vị tư vấn và nhà đầu tư là cơ sở để các phòng, Ban chức năng của huyện Trà Lĩnh và Ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh phối hợp thực hiện công tác quản lý, thực hiện quy hoạch và bàn giao ranh giới thực hiện dự án cho các Nhà đầu tư trong Khu trung chuyển theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp. Để có cơ sở thực hiện công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, Ban liên quan chủ động phối hợp với UBND huyện Trà Lĩnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn tất thủ tục hồ sơ trình UBND tỉnh, báo cáo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường để trình Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để Nhà đầu tư thực hiện dự án. Đối với Nhà đầu tư  đồng chí yêu cầu cần phải chủ động, liên hệ thường xuyên với UBND huyện Trà Lĩnh và Ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh và các đơn vị liên quan để triển khai công tác giải phóng mặt bằng.
         Đây là một trong những dự án quan trọng với yêu cầu chặt chẽ về kỹ thuật và tiến độ thực hiện. Vì vậy, đề nghị các bên liên quan thực hiện tốt công tác phối hợp, giải quyết kịp thời các vướng mắc để thực hiện thành công dự án, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Trưởng ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh