Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 29/05/2023 08:32
      Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/ĐUK ngày 05/5/2023 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sáng ngày 26/5/2023, Ban chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
1 Đ/c Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị
     Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Bá Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Ban, các đồng chí lãnh đạo Ban, ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bí thư, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên cơ quan.
       Hội nghị đã được nghe đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và 03 chương trình trọng tâm, 03 nội dung đột phá của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX và 02 Chương trình trọng tâm của Đảng ủy khối Khóa XIII, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế nhiệm kỳ 2020-2025.

2 Đ/c Lý Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ
      Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như kinh tế trong nước có nhiều khó khăn, dịch covid 19 bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến công tác lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy đối với việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Song với sự quyết tâm, quyết liệt, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đã lãnh đạo thực hiện đạt 5/8 chỉ tiêu (tính đến giữa nhiệm kỳ). Một số chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết đề ra từ đầu nhiệm kỳ như chỉ tiêu về kết nạp đảng viên (15/10: đạt 150%). Lãnh đạo chính quyền Ban tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt các Chương trình trọng tâm, các nội dung đột phá, đặc biệt là Chương trình số 09-CTr/TU, ngày 11/11/2021 về xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược, Chương trình số 10-CTr/TU, ngày 11/11/2021 về phát triển kết cấu hạ tầng (giao thông, du lịch, cửa khẩu, đô thị, hạ tầng số) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 10-KH/BCĐ, ngày 24/3/2022 của Ban Chỉ đạo thực hiện nội dung đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2025. Lãnh đạo Đảng bộ triển khai thực hiện tốt 02 Chương trình trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Chương trình số 04-CTr/ĐUK, ngày 14/9/2020 của BCH Đảng bộ Khối về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng giai đoạn 2020-2025 và Chương trình số 05-CTr/ĐUK, ngày 14/9/2020 của BCH Đảng bộ Khối về nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cải cách hành chính của tổ chức cơ sở đảng và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên giai đoạn 2020-2025.
       Mặc dù đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành, song với nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan, việc thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết chưa đạt như kỳ vọng. Tại Hội nghị sơ kết, Ban chấp hành Đảng ủy đã thảo luận nghiêm túc, thẳng thắn đánh giá, nhận định từng chỉ tiêu; chỉ ra nguyên nhân khách quan, chủ quan, gắn trách nhiệm của cấp ủy, từ đó đưa ra giải pháp thực hiện hoàn thành trong nửa cuối nhiệm kỳ.
3 Các đồng chí ĐUV thảo luận, phát biểu ý kiến tại Hội nghị
       Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Bá Phương, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu nhiều ý kiến sâu sắc, đưa ra một số định hướng quan trọng để cấp ủy cơ sở hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong nửa cuối nhiệm kỳ.
      Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bó thư Đảng ủy Ban đã yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Ban, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc và mỗi đồng chí đảng viên cần tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục khó khăn, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ sát hợp với tình hình thực tế, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê-Đảng Uỷ viên, Bí Thư chi bộ văn phòng