Trung tâm Quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2022

Thứ sáu - 01/04/2022 11:04
            Ngày nước thế giới năm 2022 với chủ đề Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2022 cũng hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng cần có những hành động khai thác, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm. Đây sẽ là việc làm trọng tâm để tồn tại và thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.
            Để góp phần lan tỏa thông điệp Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” và hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 do Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng phát động thông qua các hành động cụ thể như: Tổ chức tuyên truyền để truyền tải rộng rãi thông điệp, chủ đề Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 thông qua các trang thông tin điện tử; Đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn cửa khẩu; Treo băng rôn với khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tại trụ sở làm việc, nơi đông người qua lại…..
            Ngày 23/2/2022, Trung tâm Quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, cụ thể như sau:
            - Một là, hướng dẫn truy cập, cập nhật thông tin, tài liệu tuyên truyền Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 tại Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường http://monre.gov.vn; Cục Quản lý tài nguyên nước http://dwrm.gov.vn; Tổng cục Khí tượng thủy văn http://tckttv.gov.vn/; Cục Biến đổi khí hậu http://www.dcc.gov.vn/ và Trung  tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường https://tainguyenmoitruong.gov.vn/.
            - Hai là, ra quân tổng vệ sinh xung quanh văn phòng Trung tâm và tại các tổ, đội trực thuộc; Thực hiện việc quét dọn, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước.
anh 1

anh 2
Hình ảnh người lao động tại Đội quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng cửa khẩu Tà Lùng
tổng vệ sinh xung quanh cơ quan hưởng ứng Ngày nước sạch thế giời năm 2022
anh 3

anh 4

anh 5
Hình ảnh người lao động tại Tổ quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng lối mở Nà Lạn – Đức Long
thực hiện công tác quét dọn, thu gom rác thải

- Ba là, treo băng rôn hưởng ứng Ngày Nước thế giới với chủ đề Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” tại Đội quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng cửa khẩu Tà Lùng.
anh 6

+ Đồng thời, để hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sắp diễn ra, Trung tâm đã tiến hành treo băng rôn tại Tổ quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng lối mở Nà Lạn – Đức Long và Tổ quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng cửa khầu Sóc Giang với chủ đề Cảnh báo sớm để hành động sớm – Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai”Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ”
anh 7

anh 8

- Kết quả đạt được:
            + Tổng lượng rác thải thu gom, xử lý: Khoảng 10-15 m3.
           + Số lượng người tham dự: Toàn bộ viên chức, người lao động của đơn vị (Trừ một số trường hợp F0, F1 đang thực hiện cách ly theo quy định).
           + Treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng: 03 cái.

Nguồn tin: Hoàng Đình Thuận - Trung tâm QL&KT DVHT KKT.