ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ, LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023- 2028

Thứ năm - 20/04/2023 13:53
          Ngày 17/4/2023, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023- 2028.  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thạch Yến, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xổ số kiến thiết Cao Bằng và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc 09 Tổ công đoàn trực thuộc với 130 đoàn viên trên tổng số 150 đoàn viên được triệu tập.
1 1
Đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế biểu diễn văn nghệ  chào mừng Đại hội
         Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ  2017 – 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028; báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo Báo cáo, hiện nay Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu Kinh tế có 09 tổ công đoàn trực thuộc với tổng số 150 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh, cấp ủy và sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng các đoàn thể, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã tuyên truyền, vận động, triển khai tới toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Ban chấp hành công đoàn đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ và chế độ sinh hoạt đảm bảo theo quy định; tăng cường phát huy thực hiện quy chế dân chủ, sửa đổi bổ sung quy chế chi tiêu công đoàn, quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền cơ quan; quan tâm, chú trọng xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời các trường hợp ốm đau, trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ đã có 04 đoàn viên được được Công đoàn Viên chức tỉnh trình Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí từ quỹ “Mái ấm công đoàn” để sửa nhà với tổng kinh phí 80 triệu đồng; hằng năm công đoàn đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể tổ chức đi thăm quan, trao đổi kinh nghiệm, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao... cho đoàn viên thuộc đơn vị với  tổng số tiền chi là  343.284.000 đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên 307 lượt đoàn viên với tổng số tiền 206.571.000 đồng; vận động đoàn viên công đoàn tham gia tích cực các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng kinh phí đóng góp là 322.210.000 đồng; quan tâm công tác xây dựng Đảng, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
            Tuy nhiên, Ban chấp hành công đoàn cũng nhìn nhận một số hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo đôi khi chưa kịp thời, tổ chức công đoàn chưa có nhiều ý kiến trong việc xây dựng các chế độ, chính sách để nâng cao đời sống cho công chức, viên chức, người lao động;  một số hoạt động phong trào của công đoàn chưa được duy trì thường xuyên, chất lượng chưa cao; một số đoàn viên công đoàn chưa nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, chưa mạnh dạn đóng góp ý kiến xây dựng cho Ban chấp hành và tổ chức công đoàn. Từ đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.
         Tại Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã khen thưởng 08 đoàn viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.
2 1
Đồng chí Đinh Bế Hoan, Chủ tịch Công đoàn tặng Giấy khen cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022
          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế và đồng chí Hoàng Thạch Yến, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị Ban Chấp hành khóa mới được đại hội bầu ra sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đó trong nhiệm kỳ tới, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội, tập trung làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để xây dựng chương trình công tác, hoạt động của công đoàn cho phù hợp; vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn và thủ trưởng, cơ quan, đơn vị.
3 1
Đồng chí Hoàng Thạch Yến, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
           Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng và bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
4 1
 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản ký Khu kinh tế khóa IIInhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.
           Với tinh thần của Đại hội là “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển, Đại hội công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động, động viên tập thể công chức, viên chức, người lao động của đơn vị quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Đại hội công đoàn cấp trên./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thủy- PCT CĐCS BQLKKT