Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn tổ chức “Đêm Hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi xóm biên giới Lý Vạn, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang

Thứ sáu - 16/09/2022 08:56
Hòa chung với không khí đón tết Trung Thu năm 2022, đêm 15/8 âm lịch (tức đêm 10/9/2022) tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Lý Vạn, Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn đã phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022 cho các cháu thiếu nhi xóm biên giới Lý Vạn.
Tham dự Đêm hội có công chức, cán bộ, chiến sỹ của Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn, Trạm Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, nhân dân và hơn 70 cháu thiếu nhi của xóm Lý Vạn.
Đêm hội được cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xóm Lý Vạn cùng nhau trang trí, sắp đặt từ những sản vật của mùa thu của địa phương thành 15 mâm cỗ lung linh muôn sắc màu để cùng các cháu thiếu nhi phá cỗ đón Trăng.
Với những nét mặt rạng ngời, những bộ trang phục đủ sắc màu, các cháu thiếu nhi đã hào hứng rước đèn quanh khu vực Quốc Môn cửa khẩu, cùng nhau phá cỗ đón Trăng lên và hát những bài hát thiếu nhi về Trung thu,… tất cả đã tạo nên một Tết Trung Thu biên giới vui tươi, phấn khởi và ấn tượng.
Đây là hoạt động ý nghĩa, tăng tình đoàn kết gắn bó, thắm tình quân dân giữa các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và nhân dân vùng biên giới, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc, giá trị văn hóa dân tộc.
Một số hình ảnh của Đêm hội Trăng rằm năm 2022 tại cửa khẩu Lý Vạn
Công tác chuẩn bị trang trí, bày cỗ
Quang cảnh trước giờ phá cỗ
Không khí phá cỗ đón Trăng
Cán bộ, chiến sỹ cùng phá cỗ, trò truyện với các cháu thiếu nhi
Các cháu thiếu nhi đang hát những bài hát về Trung Thu.

Tác giả bài viết: Nông Thị Khuyên – Chuyên viên Ban Quản lý cửa khẩu Lý Vạn