Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức bàn giao mặt bằng xây dựng dự án: Nhà trạm kiểm soát liên hợp đầu cầu II Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 17/08/2022 14:13
Ngày 03 tháng 8 năm 2022 tại cửa khẩu Tà Lùng, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công xây dựng công trình (Liên danh Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ kỹ thuật xây dựng Tatsumi và Công ty TNHH xây dựng và công nghệ Tiến Phát).
Tham dự buổi làm việc có đại diện Chủ đầu tư - lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng; đại diện tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát - Ban Quản lý dự án đầu tư; đại diện Ban quản lý cửa khẩu Tà Lùng; Nhà thầu tư vấn khảo sát, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công – dự toán: Liên danh Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Cao Bằng và Công ty TNHH phòng cháy chữa cháy Tiến Phú; Nhà thầu thi công: Liên danh Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ kỹ thuật xây dựng Tatsumi và Công ty TNHH xây dựng và công nghệ Tiến Phát.
Đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư và đơn vị tư vấn cùng ra hiện trường tiến hành bàn giao mặt bằng xây dựng, tim, mốc công trình, mốc ranh giới dự án cho nhà thầu thi công.
bda1bda2
(Hình ảnh mốc ranh giới dự án)
bda3
(Hình ảnh mặt bằng xây dựng công trình)
Dự án Nhà trạm kiểm soát liên hợp đầu cầu II Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng thuộc dự án nhóm C với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, công trình được xây dựng nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát của các lực lượng chức năng. Từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch đã được phê duyệt; đáp ứng yêu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần tăng thu ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống, tinh thần của nhân dân trong vùng.
Quy mô xây dựng bao gồm các hạng mục: Nhà kiểm soát liên hợp 02 tầng, diện tích khoảng 820m2, được bố trí dây  chuyền  kiểm  tra,  kiểm  soát,  giám  sát  theo  quy  định  tại  Nghị  định  số 112/2014/NĐ-CP ngày 21/12/2014 của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền; Khu nhà công vụ cho các lực lượng chức năng làm việc tại trạm; Mua sắm và lắp đặt trang thiết bị nhà trạm và trang thiết bị phục vụ kiểm tra, kiểm soát, giám sát của các lực lượng chức năng và các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật.
Thời gian thực hiện dự án: Năm 2021-2023. Dự kiến thời gian hoàn thành thi công xây dựng công trình và bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác, sử dụng: Tháng 12 năm 2023.
bda4
(Phối cảnh mặt đứng dự án)
Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Quốc Khánh đã chỉ đạo nhà thầu thi công xây dựng khuẩn trương tập kết máy móc, vật tư, nhân lực để triển khai thi công đảm bảo đúng tiến độ thi công theo hồ sơ trúng thầu và đề nghị các bên liên quan tích cực phối hợp, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án để hoàn thành công trình và bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác, sử dụng đảm bảo kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Lâm Ánh Nguyệt – Ban Quản lý dự án đầu tư