Đoàn giám sát của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh làm việc với Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế

Thứ hai - 29/08/2022 10:18

Ngày 22/8/2022, Đoàn giám sát của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh do đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh chủ trì đã làm việc với Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế. Dự làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Lý Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban; đồng chí Đinh Bế Hoan - Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Kế toán, Thủ quỹ Công đoàn Ban Quản lý khu kinh tế.

1 1

Đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Liên đoàn lao động tỉnh chủ trì làm việc với Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế

Tại buổi làm việc, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế đã báo cáo một số nội dung theo yêu cầu của Đoàn giám sát, như: Việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn; Công tác tài chính công đoàn, trong đó, tập trung các vấn đề Chấp hành Điều lệ, chỉ thị, nghị quyết, quy định, quyết định của công đoàn; chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; công tác xây dựng thực hiện Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp; thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động.

2 1Đồng chí Đinh Bế Hoan - Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế phát biểu tại buổi làm việc.

Một số kết quả đạt được tiêu biểu trong năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022  của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế gồm: Ban chấp hành Công đoàn đã ban hành văn bản và tổ chức triển khai hoạt động công đoàn theo hướng dẫn của Công đoàn viên chức và Điều lệ Công đoàn Việt Nam như Quy chế làm việc của Ban chấp hành công đoàn, chương trình làm việc toàn khoá,  hằng năm của Ban chấp hành công đoàn, Ủy ban kiểm tra công đoàn, Ban nữ công..., tăng cường phát huy thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động đảm bảo quy định; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, động viên kịp thời các trường hợp ốm đau, trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với 87 lượt, tổng kinh phí là 26,1 triệu đồng; đề nghị Công đoàn viên chức tỉnh trình Liên đoàn lao động hỗ trợ sửa nhà từ Quỹ mái ấm công đoàn cho 03 đoàn viên thuộc Ban với tổng kinh phí 70.000.000 đồng; vận động đoàn viên công đoàn tham gia tích cực các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội, từ thiện.... Hoạt động công đoàn đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

3Đồng chí Lý Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việcĐoàn giám sát của  Liên đoàn lao động tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế trong các mặt hoạt động, đồng thời, chỉ ra một số hạn chế trong hoạt động công đoàn của Ban Quản lý khu kinh tế, từ đó đưa ra những định hướng, chỉ đạo đổi mới trong công tác tổ chức, chỉ đạo, điều hành của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý khu kinh tế trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thủy – PCT CĐCS Ban QLKKT