Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện việc điều chỉnh phân khu chức năng, Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu vực cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 15/01/2020 17:08
Ngày 09 tháng 01 năm 2020, tại cửa khẩu Trà Lĩnh, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức cuộc họp để tiến hành khảo sát thực địa và lấy ý kiến về việc điều chỉnh phân khu chức năng sử dụng đất khu đất thuộc bản vẽ tổng mặt bằng Dự án: Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Chủ trì cuộc họp đ/c Lý Quốc Khánh – Phó Trưởng ban, cùng với sự tham gia của đại diện các Sở, Ngành liên quan: Xây dựng, Tài nguyên & môi trường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải Quan tỉnh; Lãnh đạo UBND huyện Trà Lĩnh, UBND thị trấn Hùng Quốc và Lãnh đạo Ban Quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh.
Đ/c Lý Quốc Khánh – Phó Trưởng ban phát biểu tại cuộc họp
Trước nhu cầu thực tiễn về sự phát triển kinh tế, xã hội khu vực cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt mới đây ngày 05/9/2019 Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 66- NQ/CP về việc nâng cấp cửa khẩu song phương Trà Lĩnh (Việt Nam) – Long Bang (Trung Quốc) lên cửa khẩu Quốc tế, nên việc  điều chỉnh chức năng khu đất dịch vụ thương mại cho phù hợp là cần thiết.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh – Trưởng phòng Đầu tư, Quy hoạch xây dựng và tài nguyên môi trường báo cáo đề xuất.

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về việc điều chỉnh phân khu chức năng sử dụng đất khu đất thuộc bản vẽ tổng mặt bằng Dự án: Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.
Các đại biểu xem xét bản đồ quy hoạch
 Các thành viên tham gia cuộc họp đã đi khảo sát thực địa, sau đó thảo luận và thống nhất:  Điều chỉnh cục bộ một phần khu đất trong bản vẽ tổng mặt bằng Dự án Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng có chức năng “Đất trồng cỏ lá gừng” và “Đất sân bê tông”  thành “Đất dịch vụ, thương mại”; Diện tích điều chỉnh: Khoảng 3.200 m2.
Đây sẽ là cơ sở để các cơ quan liên quan, hoàn thiện hồ sơ liên quan trình UBND tỉnh quyết định phê duyệt điều chỉnh theo đúng quy định hiện hành./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên - Trưởng ban Ban quản lý cửa khẩu Trà Lĩnh