Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh làm việc với huyện Trùng Khánh và Thạch An

Thứ năm - 17/08/2017 23:24
Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-BQL ngày 16/02/ 2016 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh về chương trình kế hoạch làm việc với UBND các huyện.  Ngày 24 và  25-3/2016,  đ/c Lôi Núng – Phó Trưởng ban, Trưởng đoàn công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đến làm việc tại UBND huyện Trùng Khánh và UBND huyện Thạch An. Tham gia đoàn công tác có các đ/c đại diện Lãnh đạo Văn Phòng, Phòng Quản lý đầu tư, Phòng Quản lý Quy hoạch và xây dựng, Phòng Tài nguyên và Môi trường. Tại các địa phương tham gia làm việc với đoàn công tác có các đ/c Chủ tịch UBND huyện, các đ/c đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện và Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, các phòng ban chuyên môn và các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện như: Hải quan, Biên phòng.
Quang cảnh buổi làm việc ngày 24/3 tại huyện Trùng Khánh
Quang cảnh buổi làm việc ngày 24/3 tại huyện Trùng Khánh
Quang cảnh buổi làm việc ngày 25/3 tại huyện Thạch An
Quang cảnh buổi làm việc ngày 25/3 tại huyện Thạch An
Ngày 11/3/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 20/2014/QĐ-TTg về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng, theo đó huyện Trùng Khánh gồm các xã Đình Phong, Ngọc Khê, Ngọc Côn ; các xóm Lũng Niếc, Bản Giốc, Cô Muông, Bản Mom, Háng Thoang- Dộc Mạ, Lũng Phiắc, Nà Đeng- Lũng Nọi thuộc xã Đàm Thủy; các xóm Lũng Hoạt, Đoỏng Đeng thuộc xã Chí Viễn; các xóm Lũng Rì, Đà Bè thuộc xã Phong Nậm; các xóm Lũng Chuông, Lũng Bắng thuộc xã Ngọc Chung ; các xóm Rằng Răng, Đông Niếng, Lũng Rắng thuộc xã Lăng Yên. Huyện Thạch An bao gồm toàn bộ diện tích xã Đức Long.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong thời gian qua với chức năng nhiệm vụ được quy định rõ trong quy chế phối hợp nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo các quy định hiện hành trong phối hợp quản lý nhà nước tại khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng trên địa bàn huyện Trùng Khánh và huyện Thạch An. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, chính quyền địa phương còn gặp một số khó khăn trong Quản lý quy hoạch cửa khẩu Pò Peo( Trùng Khánh) và cửa khẩu Đức Long ( Thạch An ) còn lúng túng, chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để hành vi xây dựng công trình trái phép. Chính quyền cơ sở chưa làm tốt công tác tuyên truyền quy hoạch chung cửa khẩu giai đoạn 2007-2020.  Nguồn vốn bố trí cho công tác GPMB tạo quỹ đất sạch, bố trí tái định cư còn hạn chế nên gặp nhiều khó khăn trong việc GPMB cũng như thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại buổi làm việc với hai địa phương trên, đ/c Lôi Núng ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan ban ngành của huyện, đặc biệt sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian qua đối với công tác phát triển kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng trên địa bàn huyện. Đ/c ghi nhận những kiến nghị của huyện để đề xuất với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh xem xét giải quyết; đồng thời, đề nghị lãnh đạo chính quyền cơ sở cần thực hiện các giải pháp để thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện gắn với làm tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và cần phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan liên quan trong công tác vệ sinh môi trường để đảm bảo cảnh quan khu vực cửa khẩu./.

Tác giả bài viết: Lô Minh Tuyên – Trưởng phòng Quản lý đầu tư

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://kktcaobang.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn 


Liên kết website

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay252
  • Tháng hiện tại2,131
  • Tổng lượt truy cập1,305,747

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 052, phố Kim Đồng - phường Hợp Giang - Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Email: bqlkkt@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206 3854 529   - Fax: 0206 3854 929

Ghi rõ nguồn  (htttp://banqlkkt.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây