Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị BID Việt nam chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang

Thứ sáu - 18/08/2017 10:13
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các mục tiêu đề ra thì một trong những yếu tố quan trọng là huy động nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực tài chính và áp dụng rộng rãi cơ chế hỗ trợ vật tư để dân tự làm các công trình không yêu cầu kỹ thuật phức tạp. Được sự phân công giúp đỡ xã Lý Quốc, trong thời gian qua do làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã huy động được sự hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức và mạnh thường quân trong và ngoài địa phương.

Với phương châm "xã hội hóa nguồn lực xây dựng nông thôn mới", ngày 17 tháng 3 năm 2016, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp với Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển đô thị BID Việt Nam tổ chức  buổi lễ trao kinh phí xây dựng công trình nông thôn xóm Bản Khòong, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang.

Công ty BID Việt Nam là một đơn vị hoạt động trên nhiều lĩnh vực với phương châm "Uy tín", "Chất lượng", "Mỹ thuật", "Hiệu quả", "Phát triển bền vững" và "Vì cộng đồng", trong những năm qua đơn vị đã gặt hái được nhiều thành công và có uy tín trên nhiều lĩnh vực, từ đầu tư xây dựng dân dụng, công nghiệp, khu đô thị đến thương mại. Đồng hành cùng chiến lược xây dựng và phát triển, Công ty luôn quan tâm đặc biệt đến các hoạt động chung tay vì cộng đồng trong cả nước với tinh thần tương thân tương ái. Đến với Cao Bằng, đoàn công tác của Công ty đã mang theo tấm lòng sẻ chia những khó khăn, vất vả với đồng bào miền biên giới, phối hợp cùng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng chung tay giúp đỡ xã Lý Quốc sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó trưởng ban Quản lý KKT và ông Trần Văn Mạnh, Tổng giám đốc Công ty BID Việt Nam trao 200 triệu đồng cho UBND xã Lý Quốc xây dựng công trình đường giao thông nông thôn.
Ngoài 200 triệu đồng góp phần xây dựng đường nông thôn, Công ty BID Việt Nam còn tặng 100 suất quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo.
Công ty BID Việt Nam trao quà cho các học sinh nghèo hiếu học
Tham gia cùng đoàn công tác, ông Lê Văn Thủy - Giám đốc Công ty ô tô Thủ đô đã tặng Hội khuyến học xã Lý Quốc 10 triệu đồng.
Ông Lê Văn Thủy, Giám đốc Công ty Ô tô Thủ đô tặng 10 triệu đồng cho Hội Khuyến học xã Lý Quốc.
Tại buổi lễ, ông Hà Đức Nhàn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang đã phát biểu và thay mặt bà con nhân dân xã Lý Quốc cảm ơn đoàn công tác đã mang tới những nghĩa cử cao đẹp, sự ấm áp cho đồng bào vùng cao biên giới và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo UBND xã sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả số tiền do các tổ chức trao tặng.
Đ/c Hà Đức Nhàn Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang phát biểu tại buổi lễ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huê- Văn phòng